Cẩm Nang Học Đàn Organ

Nên học Organ hay Piano ?

Nên học Organ hay Piano ?

Hiện nay, việc học một bộ môn nghệ thuật nào đó đã trở thành một trào lưu vô cùng hấp dẫn khi mà việc tham gia học năng khiếu không chỉ để thỏa mãn niềm đam mê của con người, giúp cho học có thời gian để giải trí sau một ngày học tập và làm việc căng thẳng mà nó còn giúp cho họ trở nên tự tin hơn, năng động hơn và dám thể hiện bản thân của mình trước đám đông hơn.

Trong số những môn năng khiếu thuộc trào lưu đó, thì học organ học piano trở nên phổ biến hơn cả. Hai loại nhạc cụ này có hình dáng bên ngoài tương đối giống nhau. Chính vì thế người ta thường nhầm lẫn chúng là một. Việc học một môn nghệ thuật nào đó khá quan trọng, tuy nhiên, câu hỏi đặt ra cho chúng ta ở đây đó chính là nên học organ hay piano.

Có thể nói đây là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và rất mong muốn có thể nhận được sự tư vấn hợp lý, chính xác và phù hợp với mình. Việc học một loại nhạc cụ gì đó, không chỉ riêng piano hay organ thì đầu tiên bạn phải chú ý đến mục đích học của mình, niềm đam mê của mình. Bạn học đàn để làm gì? Mong muốn của bạn sau khi biết cách chơi đàn là gì? Bạn cảm thấy mình yêu thích hay phù hợp với organ hay piano?…. Để xác định được bạn nên học organ hay piano, bạn phải trả lời được những câu hỏi trên này một cách chính xác.

Tham khảo Khóa hoc Organ  tại Trung tâm âm nhạc Music City

Những lưu ý khi lựa chọn khóa học đàn Organ hay Piano

Nên học Organ hay Piano?

Bạn có cảm thấy đam mê âm nhạc không? 

Điều đầu tiên để bạn xác định được rằng mình nên học organ hay piano đó chính là bạn phải có niềm đam mê và hứng thú với âm nhạc. Việc học đàn hay học bất kỳ một thứ gì khác như môn học, nếu như bạn không có hứng thú, không muốn học và không thực sự đam mê thì bạn sẽ rất khó và không thể đạt kết quả cao khi học chúng. Chính vì thế, dù là bạn có học piano, học organ hay học bất kỳ nhạc cụ nào, để có hiệu quả cao thì bạn sẽ phải thực sự đam mê âm nhạc và ham học hỏi.

Chọn nhạc cụ phù hợp với mình: 

Có thể nói âm nhạc và tính cách luôn luôn có mối quan hệ chặt chẽ và không thể tách rời. Việc bạn lựa chọn một loại nhạc cụ nào đó để học cũng sẽ phần nào nói lên được tính cách của bạn. Nếu như bạn có thể học được đàn piano một cách tương đối tốt thì bạn sẽ có thể học và chơi dễ dàng những loại nhạc cụ khác. Còn nếu như bạn muốn học đàn oran thì bạn chỉ cần yêu thích và đam mê chúng là bạn có thể học được. Chính vì thế nên học đàn organ hay piano là do bạn mà thôi.

 

Xác định mục đích học đàn: 

Bạn cần phải xác định được mục đích mà bạn muốn tiến đến là gì khi bạn tham gia học nhạc cụ. Nếu như mục đích chính của bạn là để giải trí, giải tỏa stress thì bạn nên chọn học đàn organ. Bởi quá trình mà bạn bắt đầu học đến lúc bạn có thể chơi được thành thạo thì nó không mất quá nhiều thời gian bởi việc học nó khá đơn giản. việc học organ hay piano đều sẽ có cái hay riêng của nó và nó cũng có những cái khó nhất định, nhưng một khi bạn đã thành thạo piano thì bạn học organ sẽ tương đối dễ dàng đấy.

Căn cứ vào tài chính của bạn: 

Có thể nói vấn đề về tài chính có ảnh hưởng trực tiếp mang tính quyết định đến việc bạn nên học organ hay piano chính vì vậy mà bạn cần phải cân nhắc thật kỹ. Nếu như bạn học organ thì số tiền mà bạn bỏ ra để mua đàn và tham gia những khóa học sẽ rẻ hơn khá nhiều so với việc học piano. Nếu như bạn muốn học đàn piano, bạn phải mất khá nhiều chi phí, nhưng thành quả mà bạn thu lại được chắc sẽ cao hơn so với khi bạn đi học organ đấy.

Trên đây là một số vấn đề bạn cần cân nhắc khi đưa ra quyết định nên học organ hay piano . Khi đã giải quyết được những vấn đề này, bạn sẽ xác định được bạn nên học loại nhạc cụ nào.

Các bài viết liên quan bạn nên biết :

  •  
  •  

Nhấp vào đây để tìm hiểu về khóa học Organ tại Music City.

______________________________________

TRUNG TÂM ÂM NHẠC MUSIC CITY

Fanpage: https://www.facebook.com/musiccity.edu.vn/

Website kinh doanh: http://musiccity.vn/

Website giáo dục: https://musiccity.edu.vn/

Email: tuyensinh@musiccity.edu.vn

Hotline: 0865.888.685

Music City – Nơi Thỏa Mãn Đam Mê !!!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *