Cẩm Nang Học Đàn Organ, Kiến Thức

Nên học Guitar hay Organ ?

Nên Học Guitar Hay Organ

Ngày nay, khi nhắc đến những nhạc cụ chơi với mục đích giải trí thì không thể không nhắc đến một chiếc đàn organ hay một cây đàn guitar. Một bữa tiệc nhỏ vô cùng ấm cúng, dù là bạn có chơi đàn organ hay bạn chơi đàn guitar thì khi có mặt của loại nhạc cụ này, nó sẽ càng làm cho bữa tiệc nhỉ đó trở nên sôi động hơn, cuốn hút người nghe hơn rất nhiều. Có rất nhiều người đang băn khoăn không biết nên học Guitar hay Organ và việc học cái nào sẽ dễ dàng hơn. Để biết được học loại nhạc cụ nào dễ dàng hơn thì quan trọng nhất đó chính là bạn phải hiểu được đàn organ là gì, đàn guitar là gì. Nếu như bạn đang thắc mắc về vấn đề này, bạn có thể tìm hiểu về hai loại đàn này thông qua bài viết của chúng tôi để chọn được một loại đàn phù hợp với mình nhé.

Đàn organ là gì?

, loại đàn này có nhiều tên gọi khác nhau, thường gặp nhất đó là đàn điện tử, đàn organ keyboard hay tên gọi chính xác nhất của loại đàn này đó là electric keyboard. Đây là một loại đàn có bàn phím điện tử và bảng điều khiển. Loại đàn này hoạt động nhờ bào công nghệ xử lý tín hiệu số (viết tắt là DSP) và phải có nguồn điện thì đàn mới có thể hoạt động được.

Đàn organ là loại đàn đa năng bởi nó có khả năng mô phỏng được nhiều tiếng của nhiều loại nhạc cụ. Trong đó thì đàn organ có nhiều model mô tả âm thanh thực vad loại đàn organ Roland là loại đàn có âm thanh gần giống với piano nhất. Bất kỳ ai đều có thể học đàn organ và sử dụng chúng một cách dễ dàng từ những người mới bắt đầu đến những người đã biết chơi những loại nhạc cụ khác, từ trẻ nhỏ cho đến người lớn tuổi hay bất kỳ ai có niềm đam mê với âm nhạc đều có thể chơi được loại nhạc cụ này nhằm đáp ứng cho nhu cầu học tập, giải trí hay biểu diễn chuyên nghiệp. Và tùy vào từng mục đích học đàn organ mà người ta có thể chọn được một cây đàn phù hợp như đàn organ casio phục vụ cho nhu cầu học tập và giải trí, đàn organ roland, yamaha hay korg thì sẽ phục vụ cho nhu cầu biểu diễn, giải trí,….

Nên học Guitar hay Organ ?Tham khảo Khóa hoc Organ  tại Trung tâm âm nhạc Music City

Đàn Guitar là gì?

Guitar là loại nhạc cụ có từ 4 đến 18 dây đàn tùy loại, tuy nhiên thì loại đàn guitar 6 dây là loại đàn phổ biến và được nhiêu người lựa chọn chơi và sử dụng hơn cả. Bạn sẽ tạo ra được âm thanh của đàn guitar bằng cách khuếch đại bằng những lỗ thoát âm trên thân đàn đối với đàn Guitar Acoustic hay bằng bộ khuếch đại được gắn ở bên ngoài cây đàn đối với Guitar điện. Chỉ với cây đàn guitar, bạn có thể tạo ra được một loại những âm thanh khác nhau điển hình như jazz, rock, pop, fulk, blues, country, bluegrass, flamenco, soul, metal, mariachi ,… và hàng loạt những âm thanh khác nữa.

Vậy nên học đàn Guitar hay Organ?

Đây có thể coi là một câu hỏi mà bạn dễ dàng bắt gặp khi bạn thấy có ai đó đang băn khoăn về vấn đề này. Nên học guitar hay organ? Học cái nào dễ hơn. Có rất nhiều người nghĩ rằng học guitar là vô cùng khó, nó khó hơn organ khá nhiều. Bởi khi bạn học đàn organ bạn chỉ cần chăm chỉ luyện tập mỗi ngày và bạn luyện tập bằng cách nghe những giai điệu đã có sẵn của đàn organ rồi từ đó tập theo. Còn việc tập đàn guitar, bạn sẽ phải nắm thật chắc nhạc lý, nếu như bạn không biết gì về nhạc lý nhưng lại thích gảy đàn thì những âm thanh mà bạn đã tạo ra đó nó sẽ không hay, không rõ ràng, không đúng và không cuốn hút được.

Việc học đàn organ nếu như bạn chăm chỉ, bạn chỉ cần mất từ 1 – 2 tháng là bạn đã có thể điều khiển được nó theo ý riêng của mình. Còn học đàn guitar thì không như vậy, bạn vừa phải bỏ ra nhiều thời gian để học hơn, bạn lại mất dài thời gian hơn thì mới có thể chơi nó một cách thành thạo được. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn muốn học gì, bạn đam mê loại nhạc cụ nào và bạn phải quyết tâm, kiên trì theo đuổi đến mình thì dù có là đàn organ hay đàn guitar thì bạn đều có thể chinh phục được.

Các bài viết liên quan bạn nên biết :

  •  

Nhấp vào đây để tìm hiểu về khóa học Organ tại Music City.

______________________________________

TRUNG TÂM ÂM NHẠC MUSIC CITY

Fanpage: https://www.facebook.com/musiccity.edu.vn/

Website kinh doanh: http://musiccity.vn/

Website giáo dục: https://musiccity.edu.vn/

Email: tuyensinh@musiccity.edu.vn

Hotline: 0865.888.685

Music City – Nơi Thỏa Mãn Đam Mê !!!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *