Cẩm Nang Học Đàn Guitar Ukulele, Kiến Thức

Hướng dẫn tự học Guitar đệm hát cơ bản

Một trong những phần được rất nhiều người quan tâm khi học đàn guitar đó chính là học đệm hát guitar, bởi trong các bản nhạc rất nhiều lần chúng ta cần phải sử dụng đến nó. Tuy nhiên để có thể đệm hát guitar giỏi không phải là một công việc quá dễ dàng, nhưng nó cũng không quá khó nếu như các bạn được tập luyện đúng cách và chăm chỉ tập luyện. Với một số lưu ý khi học Guitar đệm hátMusic City chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho việc tự học đàn guitar đệm hát của các bạn được dễ dàng và hiệu quả nhất.

Lưu ý khi tự học đệm đàn Guitar đệm hát cơ bản
  • Cần nắm vững nhạc lý: Nắm vững nhạc lý là yếu tố mà ngay từ khi bắt đầu học chơi đàn guitar các bạn đã cần phải làm được, đặc biệt là tới giai đoạn cực kỳ cần thiết và quan trọng hơn bao giờ hết đó là khi đệm hát. Nhạc lý được hiểu đơn giản là những lý thuyết về âm nhạc như nhịp, phách, trường âm, độ cao… Những lý thuyết này đóng vai trò nền tảng trong quá trình học guitar của bất cứ ai. Với việc đệm hát guitar, nhạc lý đóng vai trò cần thiết và nếu như không nắm vững nhạc lý thì bạn rất khó để có thể chơi giỏi và tiến bộ nhanh được. Vì vậy bạn hãy bắt đầu từ việc nắm vững nhạc lý để giúp cho việc học guitar đệm hát của mình được thực hiện dễ dàng và hiệu quả nhất nhé.

 

  • Cần học bắt giọng hát và bắt nhịp nhanh chóng: Để có được kỹ năng bắt giọng hát và bắt nhịp nhanh chóng thì bạn cần phải rèn luyện thật nhiều, hãy bắt đầu từ những bài hát đơn giản hay những bài hát quen thuộc, bài hát mà bạn yêu thích để việc ghi nhớ được dễ dàng hơn. Có thể lúc ban đầu khi mới tập bạn còn chưa quen và còn nhiều những sai sót, tuy nhiên chỉ cần nắm vững được lý thuyết cũng với việc luyện tập thật nhiều thì bạn hoàn toàn có thể bắt giọng hát và bắt nhịp bài hát không những chính xác mà lại còn rất nhanh.

 

  • Chút sắc màu sáng tạo: Sự hài hòa của hòa âm là điều cực kỳ quan trọng khi chơi 1 bản nhạc, vì vậy bạn nên đánh y như những gì có trong bài, sau khi đã thực sự quen thuộc với giai điệu, với các nốt, các khúc ngân trầm bổng thì bạn có thể thay đổi một vài chỗ để tạo được những nét mới mẻ. Những dấu ấn riêng của bạn trong mỗi giai điệu sẽ góp phần tạo nên nét mới mẻ và độc đáo hơn cho bản nhạc, khi đó nó không đơn thuần chỉ là đi đánh lại một bản nhạc sẵn có mà là bạn đang chơi đệm hát guitar bằng chính cảm nhận của bản thân mình về bài hát. Những thay đổi này sẽ làm cho người nghe có những cảm xúc theo hướng dẫn dắt của bạn.

 

  • Sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay trái và tay phải: Trong đệm hát guitar, cả hai tay đều đóng vai trò rất quan trọng, trong đó tay phải sẽ đóng vai trò chủ chốt dùng để rải, quẹt tạo nên giai điệu cho bài hát. Để tạo nên nét mới lạ cho bản nhạc thì sẽ không chỉ dừng lại ở sự điêu luyện và phối hợp đều đặn giữa hai tay mà đôi tay cần có sự sáng tạo.

Để có thể phối hợp nhịp nhàng được giữa tay trái và tay phải thì điều này đòi hỏi ở các bạn cần phải luyện tập đệm hát guitar thường xuyên hơn, đây là một chặng đường mà bạn sẽ gặp phải khá nhiều những khó khăn, thử thách, nhưng đừng vì vậy mà nản lòng nhé, chỉ cần bạn có niềm đam mê thực sự, quyết tâm cùng với việc kiên trì tập luyện thì nhất định sau 1 thời gian học bạn sẽ thành công!

Với những lưu ý khi học Guitar đệm hátMusic City đã đem đến cho các bạn hy vọng sẽ giúp bạn định hướng được sở trường của mình và cố gắng luyện tập để đạt được kết quả thật tốt nhé. Chúc bạn thành công trong việc học chơi đàn guitar và đệm hát được những bản nhạc tuyệt vời nhất theo phong cách của riêng mình!

Có thể bạn quan tâm : 

Nhấp vào đây để tìm hiểu về khóa học Guitar tại Music City.

______________________________________

TRUNG TÂM ÂM NHẠC MUSIC CITY

Fanpage: https://www.facebook.com/musiccity.edu.vn/

Website kinh doanh: http://musiccity.vn/

Website giáo dục: https://musiccity.edu.vn/

Email: tuyensinh@musiccity.edu.vn

Hotline: 0865.888.685

Music City – Nơi Thỏa Mãn Đam Mê !!!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *