Cẩm Nang Học Thanh Nhạc, Giáo Dục, Kiến Thức

Học thanh nhạc cần lưu ý điều gì?

Thanh nhạc hay là cách hiểu gần gũi dân dã nhất là học hát, đây là thể loại gần như ai cũng muốn theo đuổi. Nhưng để hát hay, hát đúng thì không phải ai cũng làm được, điều kiện tiên quyết là khả năng thiên phú, sau đó là sự rèn luyện có bài bản trong các trường chuyên môn.

Luyện thanh mỗi ngày

Âm thanh được phát ra là nhờ sự rung động của hai dây thanh đới, dây thanh đới được hiểu nôm na như là phần cơ bắp của bộ máy âm thanh giống như cơ bắp ở các phần khác như tay, chân, bụng. Nếu bạn muốn có một chất giọng đẹp bạn cũng cần siêng năng luyện thanh mỗi ngày.

Hơi thở cũng cần luyện tập

Trong những phân môn phải học trên thì cách lấy hơi thở là nền móng của việc ca hát, hơi dài, chắc khỏe là điều kiện tốt nhất cho giọng hát. Hơi được tích trữ trong 2 lá phổi, với hoạt động nói thông thường chúng ta chỉ sử dụng rất ít, nhưng khi ca hát lượng hơi này đòi hỏi gấp nhiều lần, và cách tập luyện hơi thở chính là cách các bạn điều khiển hơi làm sao lấy tốt nhất mà không bị hụt hơi khi hát, làm sao để tận dụng tốt nhất thể tích của hai lá phổi vào câu hát. 

Luyện tập thể dục cũng hỗ trợ rất lớn trong việc học thanh nhạc

Thông qua các hoạt động của cơ thể, lượng không khí lưu thông trong phổi tăng lên, cải thiện dung tích phổi, giãn nở lồng ngực và tăng cường chức năng hô hấp của cơ thể. Ngoài ra, tác dụng tích cực của các hoạt động thể dục đến sức khỏe của cơ thể con người thì chúng ta không cần phải bàn cãi, và thể lực là cội nguồn của mọi hoạt động, ca hát cũng không ngoại lệ.

Uống nhiều nước

Việc cung cấp đủ nước trong quá trình học thanh nhạc là việc làm cần thiết, nước giúp hai dây thanh đới không bị khô rát khi phải hoạt động liên tục. Trong khi đó, nước cũng là một tác nhân giúp bạn vệ sinh một phần vi khuẩn trong quá trình hoạt động hàng ngày.

Sử dụng nước muối thường xuyên

Sử dụng dung dịch nước muối loãng để xúc họng sẽ sát trùng giúp bạn hai dây thanh đới, ngăn chặn tối đa khả năng viêm họng, mất giọng trong quá trình học. Tuy nhiên chỉ là nước muối loãng, nếu nước muối quá mặn sẽ gây ra hiện tượng tổn thương niêm mạc vùng thanh đới, bạn sẽ bị viêm họng nhanh hơn và nặng hơn. Tốt nhất nên sử dụng nước muối sinh lý 0,9% của các hãng dược phẩm cho an toàn.

Chúc các bạn học thanh nhạc thành công. 

Xem thêm :

Nhấp vào đây để được tư vấn miễn phí về khóa học Thanh Nhạc tại Music City.

______________________________________

TRUNG TÂM ÂM NHẠC MUSIC CITY

Fanpage: https://www.facebook.com/musiccity.edu.vn/

Website kinh doanh: http://musiccity.vn/

Website giáo dục: https://musiccity.edu.vn/

Email: tuyensinh@musiccity.edu.vn

Hotline: 0865.888.685

Music City – Nơi Thỏa Mãn Đam Mê !!!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *