Cẩm Nang Học Đàn Organ, Kiến Thức

Học Piano và Organ khác nhau như thế nào?

Học Piano và organ khác nhau như thế nào?

Học Piano và Organ được coi là môn năng khiếu được nhiều người lựa chọn nhất và chiếm tỉ lệ cao trong các loại nhạc cụ. Mới thoạt đầu, hầu như ai cũng nghĩ rằng đây là hai loại nhạc cụ giống nhau, vì thế để mà lựa chọn nên học nhạc cụ nào thì người ta thường khá phân vân. Chính vì thế, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ mang đến cho bạn một số kinh nghiệm nho nhỏ về hai loại đàn này để bạn có thể lựa chọn được một bộ môn năng khiếu phù hợp cho mình và cho các bé với chủ đề “học piano khác gì organ?”

Học Piano và organ khác nhau như thế nào

Việc đầu tiên để có thể biết được mình nên học đàn organ hay đàn piano đó chính là sở thích, bạn thích gì bạn chọn cái đấy, bé nhà bạn thích gì bạn cho bé học cái đấy. Việc học môn năng khiếu chỉ đạt kết quả cao khi bạn được thực hiện những gì mà bạn yêu thích, bạn quan tâm mà thôi.

Vậy học piano và học đàn organ khác nhau như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu từng loại một để bạn có thể nắm rõ và chọn được một loại đàn mà bạn cảm thấy yêu thích và phù hợp với chính mình nhé.

Một số vấn đề về học đàn piano

– Có thể nói việc học piano được coi là nhạc cụ căn bản của những loại nhạc cụ khác. Một khi bạn đã thành thạo việc chơi piano rồi thì khi chuyển sang nhạc cụ khác, đặc biệt là organ bạn sẽ cảm thấy cực kỹ dễ dàng và đơn giản. Bạn sẽ học chúng nhanh hơn, tốt hơn khi đã có những kiến thức căn bản về loại đàn piano này.
Học piano sẽ có thể giúp bạn phát triển toàn diện hơn. Lý do là khi bạn chơi đàn piano, bạn sẽ cần phải phối hợp tất cả các hoạt động của cơ thể, từ tay, chân, mắt, trí nhớ cũng như khả năng quan sát.
Học piano khác gì organ, đó chính là khi bạn học loại nhạc cụ này, bạn có thể cảm nhận được cảm xúc của cơ thể cũng như sắc thái âm thanh một cách tốt hơn đàn organ.
– Bởi vì phím đàn của piano nặng hơn của organ, chính vì thế mà khi bạn học chúng, kỹ thuật ngón tay của bạn cũng sẽ phát triển tốt hơn. Vì vậy việc chuyển đổi từ piano sang organ sẽ dễ dàng hơn là chuyển từ học organ sang piano.

Tham khảo Khóa hoc Organ  tại Trung tâm âm nhạc Music City

Một số vấn đề về học đàn organ

Học Piano và organ khác nhau như thế nào
Học đàn organ luôn được đánh giá là dễ dàng hơn khi học piano bởi trên cây đàn này đã có nhạc đệm cũng như trống để bạn có thể giữ nhịp tốt hơn.
Học organ bằng tay trái sẽ đơn giản hơn nhiều so với piano bởi nhiệm vụ của tay trái khi chơi loại đàn này đó là đàn hợp âm chứ không phải là chạy ngón nhiều như đối với đàn piano.
Đàn organ có phần nhạc đệm để làm nền, chính vì thế mà kỹ thuật chủ yếu sẽ do tay phải và từ đó, kỹ thuật chơi đàn organ cũng sẽ đơn giản hơn so với kỹ thuật ngón khi chơi đàn piano.

Học piano khác gì organ?

Học Piano và organ khác nhau như thế nào

Đó là khi bạn học organ xong mà muốn chuyển sang piano thì nó sẽ gặp một vài khó khăn như ngón tay dễ bị cứng, bị đơ bởi khi học organ tay trái của bạn chỉ sử dụng để đàn hợp âm mà không chạy ngón, hay phím đàn organ tương đối nhẹ nhưng đánh piano sẽ cần rất nhiều lực,…

Trên đây là những vấn đề khi học piano và organ mà bạn cần lưu ý để biết được học piano khác gì organ mà chọn một loại nhạc cụ cho phù hợp với mình. Tuy nhiên, việc học gì không quan trọng, quan trọng hơn cả đó là bạn hãy học những thức mà bạn thích, bạn đam mê cũng như dành nhiều thời gian để luyện tập, để chơi đàn, để mà chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy thỏa mãn với những gì mà bạn đã đạt được.

Các bài viết liên quan bạn nên biết :

  •  
  •  

Nhấp vào đây để tìm hiểu về khóa học Organ tại Music City.

______________________________________

TRUNG TÂM ÂM NHẠC MUSIC CITY

Fanpage: https://www.facebook.com/musiccity.edu.vn/

Website kinh doanh: http://musiccity.vn/

Website giáo dục: https://musiccity.edu.vn/

Email: tuyensinh@musiccity.edu.vn

Hotline: 0865.888.685

Music City – Nơi Thỏa Mãn Đam Mê !!!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *