Cẩm Nang Học Đàn Organ

Học đàn Organ nên bắt đầu từ đâu?

Học đàn bây giờ không còn là môn học xa lạ đối với bất kỳ ai, bất kỳ lứa tuổi nào. Thế nhưng việc học đàn organ như thế nào là nhanh chóng và hiệu quả? Học organ thì học gì trước, gì sau đó là thắc mắc của nhiều bạn trẻ, họ không biết nên bắt đầu học đàn Organ từ đâu. Trong bài viết này Music City xin chia sẻ một số điều giúp các bạn học đàn Organ hiệu quả hơn.

Học đàn Organ bắt đầu từ đâu và phải chuẩn bị những gì?

Trước khi quyết định học một bộ môn nào đó đặc biệt là những bộ môn liên quan đến năng khiếu, nghệ thuật thì chúng ta phải tìm hiểu thật kỹ về nó. Học đàn Organ cũng vậy, trước khi bắt đầu học chúng ta cũng cần có những kiến thức căn bản nhất để xem mình có khả năng cũng như năng khiếu đối với loại đàn này không. Từ đó đưa ra quyết định có nên học hay không.

Khi quyết định học đàn Organ, chúng ta cũng cần chuẩn bị một số điều sau:

•    Đầu tiên, bạn nên chuẩn bị một cây đàn, xịn thì càng tốt vì nó nhiều chức năng dễ dùng, còn không thì cây đàn đủ chức năng cơ bản của đàn organ là tạm được rồi.
•    Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị cuốn sách Nhạc Lý Căn Bản, có bán ở nhà sách. Thứ ba đó là cuốn sách những bản nhạc dành cho đàn organ, có nốt nhạc và hợp âm.

Khi bắt đầu quá trình học đàn Organ

•    Việc đầu tiên là bạn tập đọc nốt nhạc. Tập đọc nốt nhạc là giai đoạn trước tiên, nghe có vẻ đơn giản nhưng cũng quan trọng khi tập bất kỳ bản nhạc nào, việc đọc nốt giúp bạn xác định được giai điệu của bản nhạc đó cao thấp như thế nào.
•    Gõ nhịp phách là việc cần làm thứ hai sau khi đọc nốt. Nhiều bạn chủ quan ko gõ nhịp mà đàn luôn, như vậy khi đến giai đoạn sau bạn sẽ gặp rắc rối là nhịp ko chắc, đàn sẽ khó khăn hơn. Gõ nhịp là cách để biết bản nhạc đàn nhanh chậm ra sao.
•    Cuối cùng là tăng tốc độ đúng với tốc độ cho trước của bản nhạc, xử lý sắc thái, kỹ thuật ngón, âm sắc cho hay, cho có hồn nữa là xong.

Một lưu ý cho những bạn mới học organ đó là bạn không nên nóng vội, nên học theo từng bước chứ ko nên bỏ qua. Ví dụ mỗi bài học chúng ta sẽ học 1,2 kiến thức mới, ứng dụng tập 1,2 bài cho nhớ, cho quen kiến thức mới rồi mới học những kiến thức tiếp theo. Như vậy bạn sẽ thấy việc học organ đơn giản hơn rất nhiều.

Tham khảo Khóa hoc Organ  tại Trung tâm âm nhạc Music City

Chọn một khóa học đàn Organ tại Trung tâm dạy nhạc

Nếu bạn hoàn toàn chưa biết gì về đàn Organ, không biết nên bắt đầu học đàn Organ từ đâu mà muốn học thật nhanh thì cách tốt nhất là bạn nên chọn cho mình một khóa học đàn Organ cho những người bắt đầu. Tuy mất một khoản học phí nhưng bạn sẽ được giáo viên chuyên dạy đàn truyền lại những kinh nghiệm, những kiến thức và kỹ năng cần thiết khi học đàn đồng thời giáo viên sẽ hướng dẫn, kèm cặp cũng như chỉnh sửa những lỗi sai cho bạn. Đó chính là mấu chốt giúp bạn có thể học tốt môn đàn Organ này.

Một sự gợi ý cho bạn là trung tâm âm nhạc Music City hiện nay cũng có rất nhiều khóa học dành cho những người mới bắt đầu làm quen với đàn Organ, những người chưa biết học đàn Organ bắt đầu từ đâu. Bạn có thể yên tâm đến đây bởi đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn có thể lên lịch trình giúp bạn học tốt bộ môn này. Cơ sở hạ tầng thì khá hiện đại với các phòng học được thiết kế cách âm. Hơn nữa chúng tôi cam kết chất lượng đầu ra cho các học viên với điều kiện học viên phải tuân thủ đúng những quy định của trung tâm cũng như yêu cầu của các giáo viên.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết nên học đàn Organ bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ với Music City để được tư vấn cũng như có cho mình một khóa học phù hợp nhé. Chúc các bạn thành công!

Các bài viết liên quan bạn nên biết :

  •  
  •  

Nhấp vào đây để tìm hiểu về khóa học Organ tại Music City.

______________________________________

TRUNG TÂM ÂM NHẠC MUSIC CITY

Fanpage: https://www.facebook.com/musiccity.edu.vn/

Website kinh doanh: http://musiccity.vn/

Website giáo dục: https://musiccity.edu.vn/

Email: tuyensinh@musiccity.edu.vn

Hotline: 0865.888.685

Music City – Nơi Thỏa Mãn Đam Mê !!!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *