BẢO DƯỠNG ĐÀN PIANO ĐỊNH KỲ

Bảo dưỡng định kỳ của đàn piano không đơn thuần là việc chỉnh dây đàn (tuning), nó là một công tác có tính toàn diện bao gồm 3 hạng mục chính:

 1. Chỉnh dây đàn
 2. Căn chỉnh máy cơ bản
 3. Vệ sinh trong ngoài, kiểm tra mối mọt, côn trùng xâm nhập.

Music City – dịch vụ bảo dưỡng đàn Piano định kỳ | Liên hệ 0865 888 685

Việc bảo dưỡng nên làm theo định kỳ ít nhất mỗi năm một lần vì những lý do sau:

 • Giúp cho dây đàn không bị sai lệch nhiều làm mất chuẩn cho tai người dùng
 • Dây đàn để lâu không chỉnh sẽ khó chỉnh về chuẩn và khó giữ ổn định sau khi chỉnh
 • Giữ cho cây đàn sạch đẹp, hấp dẫn người chơi và sang trọng gian phòng
 • Kịp thời phát hiện vấn đề (nếu có) và xử lý trước khi nó trở nên nghiêm trọng, ví dụ như gỉ sét dây; bong tróc đầu búa; bị nhiễm ẩm; chuột, bọ, mối, mọt xâm nhập làm tổ.
 • Tăng tuổi thọ và sức khỏe đáng kể cho đàn
 1. Căng (chỉnh) dây đàn (tuning):Dây đàn được căng trên bảng cộng hưởng bằng gỗ, khi thời tiết ẩm gỗ nở ra và khi khô thì co lại. Sự co giãn này khiến dây đàn sai lệch. Vì thế mà ngay cả khi không dùng đến đàn, dây đàn vẫn sai lệch. Để nó không sai lệch nhiều dẫn đến mất chuẩn và khó phục hồi, ta nên chỉnh dây đàn ít nhất mỗi năm một lần, nếu đàn được sử dụng nhiều hoặc để ở nơi thời tiết quá ẩm hay quá khô thì nên 2 hay 3 lần mỗi năm. Bản chất của Căng chỉnh dây đàn là việc người thợ đưa cao độ của dây đàn về mức chuẩn (theo ISO 16 là 440Hz/s), có tới hơn 200 dây và không những phải đưa chúng về chuẩn, mà còn phải làm cho chúng kết hợp hài hòa với nhau.
 2. Căn chỉnh, bảo dưỡng máy:Các chi tiết máy phần nhiều làm từ gỗ, dạ. Thời tiết làm nó co giãn, cong vênh và trở nên sai lệch, vì vậy nó hoạt động sai, đáp ứng chậm… Người chơi sẽ cảm thấy khó chịu trong việc điều khiển và điều này ảnh hưởng không chỉ kỹ thuật chơi mà cả cảm xúc chơi đàn. Căn chỉnh, bảo dưỡng máy là việc điều chỉnh, kê nắn cho các chi tiết máy trở về đúng vị trí, làm trơn các chỗ kẹt và làm khít các chỗ rơ. Công tác kiểm tra được tiến hành tới từng nốt trên toàn bộ phím đàn.
 3. Vệ sinh trong, ngoài: Theo thời gian sử dụng, bụi sẽ gây ố, bẩn không chỉ bên ngoài mà còn xâm nhập cả vào bên trong đàn. Bên ngoài nó làm mất mỹ quan, bên trong nó có thể gây kẹt hay oxi hóa các chi tiết máy, gỉ dây đàn, chốt lên dây đàn. Vệ sinh tổng thể trong ngoài mỗi năm làm cho tình hình bên trong luôn được kiểm soát và hình thức của đàn bóng đẹp, cây đàn không chỉ làm đẹp cho gia đình mà còn hấp dẫn người chơi ngồi vào với đàn. Việc vệ sinh còn đồng thời kiểm tra, phát hiện kịp thời nếu có mối, mọt xâm nhập, làm tổ trước khi nó trở nên nghiêm trọng.

Mô tả công việc :

 • Kiểm tra tổng quát
 • Chỉnh dây đàn
 • Chỉnh máy cơ bản
 • Vệ sinh trong và ngoài đàn
 • Đánh bóng vỏ, bộ phận kim loại bên ngoài đàn.

Lưu ý :  Dịch vụ không bao gồm thay thế linh kiện, sửa chữa, hỏng hóc.

Thời gian làm việc : Từ 2 -3 giờ

Giá dịch vụ :

 • Đàn Upright : 1.200.000đ
 • Đàn Grand : 1.800.000đ

Liên hệ đặt lịch : 0865 888 685 ( Mr Nam )

______________________________________
CÔNG TY CP GIÁO DỤC VÀ DỊCH VỤ ÂM NHẠC MUSIC CITY

Fanpagehttps://www.facebook.com/www.musiccity.vn/

Website kinh doanhhttp://musiccity.vn/

Website giáo dục: https://musiccity.edu.vn/

Email: cskh@musiccity.vn

Hotline: 0865 888 685

Xem thêm :