Cẩm Nang Học Đàn Organ, Kiến Thức

Cho bé học đàn Organ hay Piano trước

Nên cho bé học đàn organ hay piano trước ?

Có rất nhiều phụ huynh khi cho con học nhạc cụ thường hay băn khoăn về vấn đề nên cho bé học đàn Organ hay Piano trước, khiến họ khá là mệt mỏi khi quyết định cho con đi học đàn. Nhiều phụ huynh thích piano vì nó sang trọng, đẳng cấp hơn học đàn organ, nhưng có một điều đắn đo đó là học đàn piano sẽ tốn chi phí hơn so với học đàn organ. Điều mà các bậc phụ huynh đang mắc phải ở đây đó là chỉ quan tâm đến 2 vấn đề của mình mà lại không chú ý đến việc con mình thích học gì và đàn nào sẽ phù hợp với con hơn. Việc chơi đàn quan trọng nhất đó là nó giúp được gì cho bé và bé có thích hay không. Chính vì vậy mà Music City xin đưa ra một vài ý kiến để giúp cho các bậc phụ huynh sẽ có một quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn cho con học đàn organ hay piano trước ?

Đầu tiên hãy xác định xem bé có muốn học đàn hay không? 

Việc học nhạc nói chung, không phân biệt là học đàn organ hay học đàn piano đều rất tốt cho sự phát triển trí thông minh của trẻ. Nhưng điều đó chỉ thật sự tốt khi bé thích học, có năng khiếu và học một cách thoải mái, vui vẻ nhất.

Vì vậy mà các bậc phụ huynh nên tìm hiểu xem bé có thích hay không bởi vì nếu như bé đã không thích học đàn thì cho dù bạn có mất bao nhiêu thời gian để suy nghĩ xem nên cho con học đàn organ hay học đàn piano cũng không được. Bạn có thể cho con tham gia các lớp học thử ở các trường nhạc để từ đó có thể biết được con có năng khiếu và có thích học đàn hay không rồi mới đưa ra quyết định cho bé trong việc học đàn.

Cho bé học đàn ORGAN hay PIANO

Hãy để cho con chọn đàn thay vì bố mẹ là người chọn: 

Đối với các bé ở độ tuổi mầm non thì rất đơn giản, phụ huynh không cần tốn thời gian để suy nghĩ xem nên cho con học đàn piano hay học đàn organ. Vì ở độ tuổi này bé chỉ có thể tiếp xúc và cảm thụ âm nhạc, giáo viên cũng chỉ cho bé chơi nốt trên đàn, gõ nhịp và hát theo cô nên không có sự phân biệt rạch ròi giữa pianoorgan.

Tham khảo Khóa hoc Organ  tại Trung tâm âm nhạc Music City

Khi các bé từ 6 tuổi trở lên thì đây là độ tuổi bé có thể nghiêm túc bắt đầu học cả hai loại đàn. Lúc này điều tốt nhất trước tiên là bạn cần giải thích rõ về hai loại đàn này cho bé biết sau đó để cho bé sẽ là người lựa chọn mình sẽ học đàn organ hay học đàn piano. Nếu tốt hơn, bạn có thể cho bé chơi thử trên hai loại đàn để bé cảm nhận thực tế. Trong trường hợp nếu bé không biết mình nên chọn cái nào thì lúc này bố mẹ sẽ giúp con lựa chọn. Bố mẹ có thể giúp bé lựa chọn dựa vào tính cách của con, học đàn piano sẽ phù hợp với bé có tình trầm, sống tình cảm, kiên nhẫn và thích hoạt động độc lập. Còn các bé thích sự sôi nổi và không mấy kiên nhẫn thì có thể học đàn organ.

Cho bé học đàn organ hay piano trước ?Mục đích của việc cho bé học đàn: 

Các bậc phụ huynh cần cần xác định mục đích của việc cho con học đàn mà có thể lựa chọn cho bé học đàn Organ hay đàn Piano.

  • Nếu chỉ là cho con học đàn để giải trí, để bé có thể chơi sau những giờ học mệt mỏi hay tham gia sinh hoạt với bạn bè thì bạn có thể chọn cho bé học đàn organ. Vì chi phí đầu tư cho việc học đàn organ không quá cao, học cũng tương đối dễ hơn học đàn piano.
  • Còn nếu bạn muốn hướng con theo chuyên ngành âm nhạc hoặc luyện cho con tính kiên nhẫn và tập trung cao thì học đàn piano sẽ là lựa chọn tốt hơn. Vì khi bé chơi được piano rồi thì việc chuyển sang các nhạc cụ khác rất thuận lợi và việc chơi được 2 tay trên đàn piano sẽ rèn luyện được cho bé tính kiên nhẫn và tập trung rất cao.

Với những chia sẻ trên của Music City hy vọng sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có quyết định đúng đắn trong việc chọn nhạc cụ phù hợp với bé nhà mình và không còn phải băn khoăn khi không biết nên cho bé học đàn organ hay piano trước nữa đúng không nào?

Các bài viết liên quan bạn nên biết :

  •  
  •  

Nhấp vào đây để tìm hiểu về khóa học Organ tại Music City.

______________________________________

TRUNG TÂM ÂM NHẠC MUSIC CITY

Fanpage: https://www.facebook.com/musiccity.edu.vn/

Website kinh doanh: http://musiccity.vn/

Website giáo dục: https://musiccity.edu.vn/

Email: tuyensinh@musiccity.edu.vn

Hotline: 0865.888.685

Music City – Nơi Thỏa Mãn Đam Mê !!!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *