Cẩm Nang Học Đàn Organ

Các bước cơ bản chơi Organ

Chơi đàn organ cần có những nguyên tắc nào ? Các bước cơ bản chơi Organ là gì ? Bài viết này, Music City sẽ chỉ cho các bạn các bước cơ bản để chơi đàn organ

Các bước cơ bản học đàn Organ

Để chơi được căn bản thì không hề khó, nhưng để đạt được tới trình độ chuyên nghiệp thì không hề đơn giản, bởi các bạn cần phải trải qua một quá trình luyện tập kiên trì và nắm bắt được cách thức, cũng như phương pháp học đàn organ thì sẽ thành công, chơi được những bản nhạc một cách điêu luyện hơn.

Hiện nay, để học chơi đàn organ một cách bài bản và chuyên nghiệp thì không hề khó, tùy thuộc vào sở thích của các bạn nên lựa chọn hình thức học chơi đàn organ sao cho phù hợp nhất.

Các bạn có thể lựa chọn các học đàn organ tại nhà, hoặc học chơi đàn organ tại các trung tâm, hoặc học đàn organ qua bạn bè, người thân,…

Trên thị trường có rất nhiều các lớp dạy đàn organ, hoặc nhận dạy chơi đàn organ tại nhà, nên các bạn hãy lựa chọn cách thức học mà bạn cho là hiệu quả nhất.

Sau đây là một số bước cơ bản học đàn Organ cho người mới bắt đầu:

– Chuẩn bị các loại sách về nhạc lý căn bản và các cuốn sách học đàn organ có bản nhạc và hợp âm. Để chơi được thì các bạn cần biết một số kiến thức cơ bản về nhạc lý, đây là bước đầu tiên và cũng quan trọng khi chơi đàn organ.Xác định đúng vị trí nốt nhạc trên phím đàn và trên bản nhạc.
– Xác định nhịp và gõ nhịp.
– Tiếp đó bạn hãy tập chơi đàn organ bằng tay phải, bạn vừa đàn tay phải vừa phải đọc nốt kết hợp với nhịp chân. Với các thực hiện như thế sẽ khiến bạn vừa nhanh nhớ nốt nhạc vừa nhớ được nhịp, nhớ được giai điệu của bản nhạc đó. Khi các bạn tập bất cứ một bản nhạc nào cũng cần đánh đàn organ sao cho lưu loát để không bị vấp, không bị khựng lại thì giai điệu đàn sẽ tuyệt vời.
– Tiếp đó các bạn nên tập hợp âm tay trái, cách tốt nhất là các bạn nên tập theo số ngón nhất định khi đàn hợp âm nào đó, vì như thế sẽ tạo cho các bạn một thói quen cho hợp âm đó.
– Sau khi đã tập nhuần nhuyễn từng tay một thì bạn sẽ ghép 2 tay với nhau, chính đây là bước quan trọng và gặp nhiều khó khăn của những người chơi đàn organ. Các bạn cần chú ý khi ghép 2 tay phải thật chậm và cần phải vừa đàn vừa hát nốt ở phần tay phải, như thế sẽ vừa dễ dàng và nhanh hơn.

Tham khảo Khóa hoc Organ  tại Trung tâm âm nhạc Music City

Các nguyên tắc khi học đàn Organ cơ bản

Các bước cơ bản chơi đàn OrganHọc bất cứ thức gì cũng có những nguyên tắc riêng của nó. Và ngoài các bước cơ bản học đàn Organ thì học viên cũng cần chú ý một số nguyên tắc khi đánh đàn Organ:

Nguyên tắc 1: Điệu đệm : Nhấn vào nút Rythm/style, sau đó sử dụng bảng số/vòng quay dữ liệu để chọn ra 1 điệu thích hợp cho bản nhạc cần chơi. Từng cây đàn organ khác nhau lại có các phím chức năng trên cây đàn organ khác nhau có thể là vòng quay hay phím bấm.

Nguyên tắc 2: Điều chỉnh tốc độ nhanh chậm của điệu đệm. Đầu tiên nhấn vào nút tempo, sau đó sử dụng các phím mũi tên lên xuống hoặc nút + – trên bảng số hoặc dùng vòng quay để chọn tốc độ thích hợp cho bản nhạc cần đàn.

Nguyên tắc 3: Chọn tiếng nhạc cụ. Nhấn vào nút Tone và sau đó sử dụng bảng số hoặc dùng vòng quay để chọn tiếng thích hợp cho bản nhạc cần đàn.

Nguyên tắc 4: Điều chỉnh các hiệu quả âm thanh

Nguyên tắc 5: Các chế độ đệm hợp âm tay trái: Chế độ này chơi giống bàn phím của đàn piano. – Split: Chế độ phân tiếng – Finger: Chế độ đệm ngón đơn.

Nguyên tắc 6: Sau khi đã chỉnh xong điệu đệm, tốc độ, tiếng nhạc cụ, kiểu đệm, hiệu quả âm thanh … các bạn hãy ghi nhớ cài đặt vào bank tiếng để khai thác một cách dễ dàng.

Dước đây là các bước cơ bản chơi đàn organ. Để biết thêm thông tin về các bước học đánh đàn Organ, hãy liên hệ với Trung tâm âm nhạc Music City các bạn nhé!

Các bài viết liên quan bạn nên biết :

  •  

Nhấp vào đây để tìm hiểu về khóa học Organ tại Music City.

______________________________________

TRUNG TÂM ÂM NHẠC MUSIC CITY

Fanpage: https://www.facebook.com/musiccity.edu.vn/

Website kinh doanh: http://musiccity.vn/

Website giáo dục: https://musiccity.edu.vn/

Email: tuyensinh@musiccity.edu.vn

Hotline: 0865.888.685

Music City – Nơi Thỏa Mãn Đam Mê !!!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *